Tuesday, July 29, 2008

เบื้องหลังละคร ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์June 28 2006 09 :30 Am Rosebaba


เบื้องหลัง ละคร ตำนาน จอมกษัตริย์ เทพสวรรค์
เมื่อ 21/04/2005 ใน J K dramas.com มีการเสนอข่าวว่า

เบ ยองจุน กำลังจะมีผลงานทางละครโทรทัศน์ เรื่องใหม่

เบ ยองจุน นักแสดงเกาหลีเจ้าของผลงานละครโด่งดังจาก เพลงรักในสายลมหนาว กำลังจะรับบทบาทการแสดงใหม่ในละครโทรทัศน์ “ Four legends of the great King “ หรือ “ Taewang sasingi” ซึ่งเป็นละครชีวประวัติบุคคลของกษัตริย์แห่งกวางแกโต เบ ยองจุน จะรับแสดงบท กษัตริย์ กวางแกโตในสมัยหนุ่ม ซึ่งมีชื่อว่า ทัมดัก บุคคลในประวัติศาสตร์เกาหลีซึ่งมีความสัมพันธ์ก่อเป็นรักสามเศร้ากับนางกำนัลชื่อ ซูจินี และกษัตริย์ อาชิน แห่ง แบคเจ
กษัตริย์ กวางแกโต เป็นบุคคลผู้พิชิตสงครามคนหนึ่งซึ่งไม่ใช่ถูกจารึกอยู่ในรัชสมัยสามอาณาจักรเท่านั้น ( 57 B.C.- A.D.688 ) แต่ตลอดจนเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศก็ว่าได้ ในช่วงที่เขาครองราชย์นั้นอาณาจักรของเขาไปจนถึงแมนจูเรีย ซึ่งปัจจุบันเป็นของสาธารณรัฐประชาชนจีน
“ผมรู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมทำงานกับผู้กำกับ คิม จองฮัก และผู้เขียนบทอย่างคุณ ซงจีนา ผมตัดสินใจเล่นบทนี้เพราะมีทีมงานเบื้องหลัง เก่งๆ และละครเรื่องนี้เป็นละครมหากาพย์ที่มีพล็อตเรื่อง น่าสนใจอย่างมาก “ เบ ยองจุนกล่าว

ทางด้านผู้กำกับ คิมจองฮัก ได้กล่าวถึงการเลือก เบ ยองจุน มารับบทเป็น ทัมดัก เพราะภาพลักษณ์ของเขามีความสุภาพอ่อนโยน และดูมีเสน่ห์นั้น เหมาะสมกับลักษณะนิสัยของ ทัมดัก ก็ เหมือนกับ โมนาร์ช ผู้ ที่โอบกอดทุกสิ่งรอบข้างของเขาไปด้วยความอบอุ่นและในขณะเดียวกันก็เป็นบุคคลที่ มีเสน่ห์อย่างมาก
เบ ยองจุนจะเริ่มรับงานแสดงบท กษัตริย์ กวางแกโต หลังจากที่เขาเสร็จจากการถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง April Snow ใน เดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้
“ บทบาทนี้จะแตกต่างจากบท อื่น ๆ ที่ ผมเคยเล่นมา ในแง่ของบทบาทที่มีชีวิตชีวาและมีเสน่ห์น่าดึงดูด ผมจะเตรียมตัวรับบทบาทนี้หลังจากที่เสร็จจากเรื่อง “ April Snow “ เบ ยองจุน กล่าว

สถานที่ถ่ายทำและนักแสดงของเรื่องนี้ยังคงอยู่ในการคัดเลือก ในการถ่ายทำ จะเริ่มขึ้นในเดือน ตุลาคม ที่จะถึงนี้ และจะออกฉายในปีหน้า อย่างไรก็ตามยังไม่ได้เป็นที่ตกลงกันว่าจะออกฉายที่โทรทัศน์ช่องใด

เบ ยองจุนได้รับการขนานนามให้เป็น “ Yonsama “ จากแฟนชาวญี่ปุ่น เขาเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงทั่วเอเชีย จาก บทบาทในละครเกาหลีเรื่อง Winter Sonata
เรียบเรียงข่าวจาก KBS Global และ Korea time

ความเห็น ค่ะ.

1. สมัยสามอาณาจักร( 57 B.C.- A.D.688 )
ที่ใช้ 57 B.C- A.D 688 เล่าเองก็สงสัยเอง เพราะ 57 B.C ถือ เป็น ปี ที่เริ่มต้น การสถาปนา กษัตริย์ องค์ ที่ 1 ของอาณาจักรชิลลา ซึ่ง เป็น ชนเผ่า เก่าแก่ หลายเผ่ามาก่อนตั้งแต่ อาณาจักร โคโซซอนล่มสลายเพราะ ฮั่น และอาณาจักรชิลลา น่า จะ สืบต่อมาถึง 912 ( และ 935 นับต่อ มีกษัตริย์ อีก 4 พระองค์ ถึง ปี ค.ศ 935 ) แต่ ปี 57 B. C. ก็ ยังไม่เกิด อาณาจักร โคคุเรียว โคคุเรียว นับเริ่มต้น ที่ 37 BC ส่วน อาณาจักรแพคเจ ก็ เริ่มต้นที่ 18 BC. .

ส่วนปีท้าย 688 คงพิมพ์ผิดเสียมากกว่า อาณาจักรแพคเจ ล่มสลาย ใน 660 และอาณาจักรโคคุเรียว ในปี 668
2. ตัว ละคร ซูจินี ที่ บอกว่า เป็นนางกำนัล และเป็นรักสามเศร้า กับ กษัตริย์ อาชิน คงเป็นการ ปรับเปลี่ยน บท ละคร ไป เรื่อยๆ เพราะคุณ ซงจีนา ต้อง ปรับเปลี่ยน แก้ไข บท หลายครั้ง ครั้งแรก คู่แข่ง ของ ทัมดัก คือ กษัตริย์ อาชิน แห่ง แพคเจ มีข่าว ว่า จะให้ ซงอิลกุ๊ก พระเอก จูมง รับบทบาท ซึ่งเรื่องนี้ ซงอิลกุ๊ก เคยบอกว่า ไม่ได้ รับการติดต่อ จาก ผู้ กำกับ คม จอง ฮัก แต่ อย่างใด
3. กำหนด เริ่มต้นการถ่ายทำ การ ออก อากาศ ก็ เลื่อน ออกไปหมดค่ะ

ลองติดตาม อ่านไปเรื่อยๆ นะคะ จะพบว่า ละคร เรื่องนี้ กว่าจะได้ ออกมาสู่สายตา ผู้ชม อย่างยากลำบาก ขนาดไหน ค่ะ

ในวันที่ 22 เม.ย2005 Joon family ก็ post ข่าวนี้ Tae Wang SA Shin Gi The Story Of The Great King And Four Gods วันเดียว กับ BYJtogether โดย แหล่งที่มา เดียวกัน คือ Quilt

Producer : Kim Jong-hak (PD) , Song Ji Na ( Scriptwriter) , The Sandglass, Dae Mang ( A Great Ambition ) ,24 episodes.

ในรายละเอียด ก็บอกว่า เบยองจุน รับบท ทัมดัก หรือคือ กษัตริย์ กวางแกโต มหาราช กษัตริย์ องค์ ที่ 19 ของอาณาจักร โคคุเรียว เป็นช่วงเวลา ที่ ทัมดัก มีอำนาจมากที่สุดในเอเชีย ตะวันออก ( แม้แต่ ราชวงศ์ของจีน ก็ยังพ่ายแพ้ ต่อ โคคุเรียว) เมื่อ พระชนม์ 11 ก็ ได้รับแต่งตั้งเป็นรัชทายาท เมื่อ พระชนม์16 ก็ ครองราชย์เป็นกษัตริย์ ใน ปี 396 ทัมดักไปโจมตี แพคเจ ( ซึ่งเป็น อาณาจักร อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ของโคคุเรียว) และยึดครองบริเวณไปถึงด้านเหนือ ของแม่น้ำ ฮัน และ ทรงเอาชนะการรุกรานราชวงศ์ Yeon ของจีน ทำให้ Yeon พ่ายแพ้ หลังค.ศ.400 ทรงโจมตี ปราสาท ต่างๆ เป็น ร้อยปราสาท และหมู่บ้านต่างๆ เป็นพันหมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม ทรงสวรรคต ในพระชนม์ 39 พรรษา

มีการกล่าวถึง กษัตริย์ จูมง ผู้ก่อตั้ง โคคุเรียว โดยมี เทพเจ้า ทั้งสี่ Cheong-ryong ( blue Dragon )n Baek-ho ( White Tiger ), Joo Jak (Phoenix ) , Hyeon-Mu ( Simbolized as a turtle ) แต่ในประเทศญี่ปุ่น จะรู้จัก เทพเจ้าเหล่านี้ คือ Seiryuu, Byakko, Suzaku and Genbu ต่อมา กษัตริย์จูมงอภิเษกสมรกับซอซอนโนที่มีบทบาทสำคัญ ในการก่อตั้งอาณาจักร โคคุเรียว มี โอรส 2 องค์ คือ ออนโจ และพีริว แต่เมื่อ โอรสของจูมง กับชายาคนแรก มาที่โคคุเรียว เพื่อตามหาพระบิดา และได้รับแต่งตั้งเป็นรัชทายาท ซอซอนโน ก็พาโอรส ทั้ง 2 องค์ ไปทางทิศใต้ ตั้งอาณาจักร แพคเจ ดังนั้น โคคุเรียว และ แพคเจ จึงเป็น เมืองพี่ เมืองน้องกัน

วันเวลา ผ่านไป เทพเจ้าทั้งสี่ได้แยกตัวจากสังคม อยู่ อย่างสันโดษและเฝ้ามองดูความสัมพันธ์ของแพคเจและโคคุเรียวที่ค่อยๆเลวร้าย (และยิ่งแย่ลงไปอีกเมื่อกษัตริย์ของโคคุเรียวถูกปลงพระชนม์ในการต่อสู้ระหว่างแพคเจและโคคุเรียว)

ในคืนวันหนึ่ง Ju –ahn ฮยอนมู(เต่า) หนึ่งในเทพเจ้าทั้งสี่เห็นดาวสองดวงปรากฏบนท้องฟ้า และเพราะดวงหนึ่งปรากฏขึ้นมาจากทางพระราชวังของแพคเจซึ่งเป็นดวงชะตาของการประสูติของ” “ SU “' ซึ่งต่อมารู้จักกันในนามของกษัตริย์อาชิน ส่วนอีกดวงหนึ่งนั้นปรากฏขึ้นมาจากอาณาจักรโคคุเรียวอันเป็นดวงชะตาของการประสูติของ 'ทัมดัก' ซึ่งต่อมารู้จักกันในนามของ กษัตริย์กวางแกโตมหาราช

เมื่อรู้ว่ามีเจ้านายองค์ใหม่ประสูติขึ้นบนโลกใบนี้ Ju -Ahn ซึ่งคอยอยู่บนแผ่นดินอันกว้างใหญ่ของแมนจูเรียพร้อมกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งคือ ซูจินีเพื่อดูว่าใครในสองคนนี้จะเป็นนายของตน ซูจินีเป็นเด็กกำพร้าที่ Ju- ahn เลี้ยงดูมาและซูจินีก็ถือว่า Ju- Ahn เป็นพ่อของนาง

เรื่องราวของละครเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องเกี่ยวกับเทพเจ้าทั้งสี่ที่ตามหานาย กษัตริย์กวางแกโตมหาราชผู้ซึ่งเชี่ยวชาญด้านกลยุทธ ซูจินีผู้หญิงผู้เป็นที่รักของกษัตริย์กวางแกโตมหาราชและซูจินีก็เป็นคนที่กษัตริย์อาชินผู้ไร้ความปราณีหลงรักด้วยเช่นกัน

ที่ นำมาเล่า เพื่อ ให้เห็นว่า พล๊อตของ เรื่อง จากการ มีข่าว ในปี 2005 แตกต่าง จาก ละคร ที่ถ่ายทำจริง และ ยังมีการปรับเปลี่ยน พล๊อตเรื่อง อีก ก่อน มีการออนแอร์ และละคร เรื่องนี้ มีอุปสรรค มากมาย

คราวที่แล้ว คนเล่า ตั้งต้นเล่าวันที่ผิดไปนิดนะคะ อันที่จริงข่าวคราวที่เป็นทางการของ เบ ยองจุน ในการรับแสดงละคร เรื่องใหม่ นี้ เป็น

วันที่ 18 /04/2005

ที่บริษัท เอเจนซี่ BOF ประกาศเป็นทางการ ว่า เบ ยองจุน จะรับ แสดงเป็น DAMDEOK ใน The great King Guanggaeto in the Great King four God Story ตามมาด้วยข่าวจาก BOF ในวันที่ 19/04/05 ว่า จะเริ่มถ่ายทำ ในเดือน ตุลาคม 2005 และมี 24 ตอน และ จะเป็น fantasy period drama and great ambition . ข่าวคราวของละคร เรื่องนี้ จะใช้ชื่อย่อว่า GKFG และต่อมา จะเรียกว่า TAEWANGSASHINGI ชื่อย่อ ว่า TWSSG แล้วก็กลายเป็น THE LEGEND อันเป็นชื่อ ภาษาอังกฤษ ที่จะใช้ ในการ ออนแอร์ ที่ประเทศ ญี่ปุ่น ( เมื่อการถ่ายทำใกล้แล้วเสร็จ มีกระแสข่าว ว่า ชาวญี่ปุ่น จะได้ชม ผลงานละคร เรื่องนี้ของ เบ ยองจุน พร้อม ๆ ชาว เกาหลี เราคนไทย กังวลกันว่า จะเลือกดู ละคร เรื่องนี้ ในเวลา REAL TIME ของการ ออนแอร์ เป็น ภาษาเกาหลี ดี หรือ ภาษา ญี่ปุ่น ดี ( แต่ ต้องเลือก ภาษาเกาหลี อยู่แล้วล่ะ ค่ะ ถึง ฟังไม่รู้เรื่อง ก็ ขอ ฟัง เสียง จริงแท้ แน่นอน ของ เบ ยองจุน ไงคะ)

หลังจากมีข่าวในปี 2005 นั้น ครอบครัว เบ ยองจุน ก็ มัวแต่ไปสนใจ ติดตามข่าวคราวของ ภาพยนตร์ APRIL SNOW ลิขิตพิศวาส หรือ หิมะเดือนเมษา ของผู้กำกับ เฮอร์จินโฮ เมื่อ APS ( APRIL SNOW) ถ่ายทำเสร็จ และออกฉายที่เกาหลี ตามมาด้วย ข่าวคราว ASIA TOUR เพื่อโปรโมท ภาพยนตร์ เรื่องนี้ ครอบครัวBYJ ก็ ตื่นเต้นเป็นปลื้ม กับการตอบรับ ที่ ประเทศ ต่างๆ มีที่ประเทศไทย ที่ไม่ฮือฮา เหมือนที่อื่น ภาพยนตร์ ของเฮอร์จินโอ ผู้กำกับหลงฤดู ดูยากเข้าใจยากอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้ บวกเพิ่มด้วยการพูดน้อยเข้าไปอีก แต่ถ้าตั้งใจจริงๆ ก็ต้อง ขอบอกว่า คนที่รัก เบ ยองจุน ต้องดูภาพยนตร์ เรื่องนี้นะคะ เพราะ พระเอก อินซู ในภาพยนตร์ มาจากเค้าโครงตัวตนของ เบ ยองจุน มี หลายฉาก ที่ ผู้กำกับบอกให้ เบ ยองจุน แสดงอารมณ์ ด้วยตนเอง แล้วก็ ข่าวการถ่ายภาพยนตร์และภาพต่างของ APS ตามมา มากมายจริงๆ ( เพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยชม บทบาท ของชายผู้ถูกคนรักทรยศหักหลัง รีบไปหามาดูนะคะ)

GKFG ต่อค่ะ

23/04/05

มีข่าวจาก sport today ว่า คิม เทฮี IS she a lover of yonsama.? ในบทบาทของ Joojaak KImtaehee’s BYJ lady,the likest for the role of Joojaak in GKFG story. Joojaak,the name mean red Chiness phoenix.

23/04/05

จาก QUILTDelinnia from the BYJ thread in soompi.com

Source: The New Sunday Times - Malaysia

Dated- September 5, 2004By Richard Lloyd Perry –The Times

Established in 37 AD, in what is, now northern Korea and southern Manchuria, the Koguryo period is regarded by Koreans as a golden age.

The ancient Koguryo kingdom was existed more than 1300 years ago and was defeated by its neighbours in 668AD.
ภาพ

It’s founding monarch, Chumong, was an archer and horseman with the apparent gift of walking on water. It’s greatest king, Kwang-gaeto established the present North Korean capital, Pyongyang. It produced distinguished scholars and Buddhist divines and its royal tombs, painted with exquisite murals, have been recognized as world heritage sites. The modern name of Korea ultimately derives from Koguryo.


Despite the fact that northern part of the old kingdom is now China, it was universally acknowledged as a Korean civilization.

1/07/05 จาก My Daily

มีข่าวว่า ซง อิลกุก พระเอกจากละคร จูมงมหาบุรุษกู้บัลลังก์ จะร่วมแสดงด้วยTranslated by Joanne Naeil posted this on the Talk Box of BYJ's official home.Song Ilkook is cast as a character opposite to BYJ in 'Great King Four God Story' [My Daily]7/1/05 06:30ซง อิลกุก จะเป็น ซู ผู้เย็นชาไร้ปราณี (ซึ่งต่อมา คือ กษัตริย์ อาชิน แห่งแพคเจ) และเป็นปรปักษ์กับทัมด๊ก ซึ่งต่อมา คือกษัติรย์ กวางแกโท แห่งโคคุเรียว ซึ่งมี เบ ยองจุน เป็นผู้รับบทบาท และทั้งคู่ยัง ต้องมาเป็นคู่แข่งด้านความรักกับซูจินี อีกด้วย

Kim Jonhak Production plans to begin full-scale shooting from September after completing casting for major characters including female lead Soojini character in this month. [Song Ilkook, known to be cas as an opposite character to BYJ in 'Great King Four Gods Story', Photo=My Daily Photo DB]การถ่ายทำ เลื่อนจาก ตุลาคม เป็น กันยายน

01/07/05 วันเดียวกัน จาก Joy News

Translated by JoanneKwon Ohkyeong posted this on the Talk Box of BYJ's official home.

Song Ilkook, "I did not say I will appear in 'Great King Four Gods Story'" [Joy News]7/1/05 15:35

เอเจนซี่ของซงอิลกุก ได้ปฎิเสธ ข่าวนี้Song Ilkook's agent who is staying in China at present told on a telephone conversation with Joy News on 1, announced like this and made strong statement, "Although we had meeting for about 2 times, it was only something like receiving script," and "we have not decided on it yet." On the other hand, an official at the Cheongam Entertainments, in charge of casting for this drama, also told, "Song Ilkook is just one among numerous actors who are listed in the candidacy," and "Nothing has been decided yet." He explained, "we had met to confirm Song Ilkook's coming schedule," and "however, there is nothing decided yet and we cannot say anything until the total outline of the casting would appear in 2 weeks."

17/05/05
มีข่าว ว่า Who will be Yonsama Lover ในข่าวของ Herald Bussiness

ผู้กำกับ คิมจองฮัก ประกาศว่า ผู้ที่จะแสดงเป็น ซูจินี จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ และจะเป็นละครโศกเมื่อโชคชะตาทำให้เกิดเป็นความรักสามเศร้าของ กษัตริย์ กวางแกโท แห่งโคคุเรียว กษัตริย์ อาชิน แห่งแพคเจ และ ซูจินี

08/08/05

Kim Jonghak PD, "Why does he produce 'Great King Four Gods Story'?

[Herald SS news]8/8/05 15:26

The KIM Jonghak PD's reason for the production of the 'Great King Four Gods Story' stars from "Why we do not have heroes in our country?"ผู้กำกับ คิมจองฮัก กล่าวถึง บันทึกเหตุการณ์ ทางประวัติศาสตร์ ของสามอาณาจักร ความยิ่งใหญ่ของกษัตริย์พระองค์นี้ ที่ขยายดินแดนไปที่แมนจูเรีย ทรงเข้าโจมตีปราสาทต่างๆ 16 ป้อมปราการเมื่อพระชนม์พียง 16 พรรษา โดยเฉพาะ ป้อมปราการ ควานมี ใน Pajoo, มณฑลKyeong-gi โดย ได้ เพิ่ม เทพนิยาย เกี่ยวกับเทพเจ้าทั้งสี่ คือ มังกรน้ำเงิน เสือขาว ฟินิกซ์ และ เต่าดำ และเทพเจ้าทั้งสี่ ที่ปรากฏตัวเป็น มนุษย์คิมจองฮัก กล่าวถึง Gando จีน และญี่ปุ่น ด้วยและจะแสดงความแตกต่างการเข้ายึดครองดินแดน ของ กษัตริย์ กวางแกโท มหาราช กับ พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ มหาราช

(และคำสัมภาษณ์ ใน DVD preview คิมจองฮัก กล่าวว่า เขาต้องการให้ละครเรื่องนี้ to raise up the spirit of pioneer of challenge to growing young generation อีกด้วย)

02/01/06

[Sports Hankook]1/2/06 07:36

Moon Sori, chosen as 'Yon-sama's woman'และชื่อเรื่อง ที่ใช้ในการให้ข่าว จะเปลี่ยนเป็น 'Tae Wang Sa Shin Gi'มุนโชริ จะแสดงเป็น โซคีฮารายชื่อนักแสดง นอก จาก BYJ ก็มี CHUNG JINYONG , CHOI MINSOO และ มุนโชริ

The Seokiha character,which Moon Sori is to act, is a woman who is fated to become strong due to love that was unattainable. That woman, a descendent of Tiger Women Tribe, who remained as tiger, being different from the bear which became a woman going through period of patience & suffering in Tangun Mythology, was born with fate in which he cannot help but to give in the position of King's woman to Bear Women Tribe. She is a woman with tragic love, who could not win love from Great King Kwang-gae-to (BYJ) and became a figure who confront him in the end.

04/01/06

From BYJ's Quilt - Translated by Joanne

Tigger mom posted this on the Talk Box of BYJ's official home.

พูดถึงการเตรียมตัวของ เบ ยองจุน ที่กำลังฝึก การขี่ม้า การใช้อาวุธบนหลังม้า การต่อสู้ต่างๆ และกล่าวถึงดาราที่จะเข้าร่วม. Chung Jinyoung, Moon Sori, & Choi Minsoo, .

21/01/06
From BYJ's Quilt - Translated by JoanneKwon Ohkyeong posted this on the Talk Box of BYJ's official home.

38.7 billion (won) blockbuster drama 'Tae Wang Sa Shin Gi' begins first shooting in the end of February[Star News]1/20/06 09:13

Mr. Park Changshick, a board director for production at the Kim Jonghak Production told

มีการประมาณการ ค่าถ่ายทำสำหรับละครเรื่องนี้

เป็นค่าก่อสร้าง ที่เกาะ เชจู 13 พันล้านวอน (ประมาณ $13 M )เ

ป็นค่าการถ่ายทำ 25.7 พันล้านวอน ( $ 26 M )

นอกจากนี้สถานที่ถ่ายทำ นอกเกาะเชจู จะเป็นบริเวณที่เคย มีการถ่ายทำ'Seo Dong Yo', 'Sea God', and 'Joomong'. ''
and it is scheduled to be aired in various nations in the world including Korea after coming December.

ในระหว่าง นั้น ครอบครัวยงจุน ก็ กระวนกระวายใจ ที่ เบ ยงจุน ไม่มีข่าวของตนเอง ให้ พวกเราได้ติดตาม ที่แท้ เบ ยองจุน กำลังวุ่นวาย กับธุรกิจ ร้านอาหารแห่ง คือ การเปิด Café โดยเปิด soft openingใน วันที่ 27 มีนาคม 2006 ที่ Shibuya ใน ญี่ปุ่น มีโซจิซบ เป็นหุ้นส่วน ( ขณะที่เล่านี้ Café B ก็ปิดกิจการแล้วเมื่อ 13/02/08) และยงจุน ก็ เตรียมการเปิด ภัตตาคาร Gorilla in the Kitchen ที่ Dosan Park in ShinsaDong ในกรุงโซล อีกแห่งด้วย

15/03/06
มีข่าว ว่า GKFG จะเริ่มต้นถ่ายทำ ในวันที่ 16/03/06 ซึ่งในปี2005 กำหนดเวลาการเริ่มถ่ายทำ เป็น ตุลาคม 2005 แล้วก็เลื่อนเป็น กันยายน 2005

16 มีนาคม2006

จะมีพิธีบวงสรวงละครเรื่องใหม่ของยงจุนที่เกาะเชจู...แต่เป็นพิธีแบบภายในไม่ได้เปิดให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวเหมือนตอน April Snow เมื่อคราว เปิดกล้อง April Snow ทั้งสิ่ออมวลชน ทั้ง ครอบครัวยงจุน มากมายจริง รถ บัส นำเที่ยว จอดเรียงรายเป็น แถว นับไม่ถูก เพราะภาพ ที่เห็น เก็บภาพ มาไม่หมดนั่นเอง


16/03/06
ครอบครัว ชาวญี่ปุ่น 400 คน ไปรอรับ เบ ยองจุน ที่สนามบินเกาะเชจู( คนญี่ปุ่นบินจากญี่ปุ่น ไปรอรับ เบ ยองจุน ที่ บิน ภายในประเทศตัวเอง ไม่แปลกอะไร กลับเป็นเรื่องธรรมดาของครอบครัว ยงจุน)

[Press Release] 'Tae Wang Sa Shin Gi' begins first shooting along with well-wishing ceremony(Gosa)!! BOF3/16/06

จำกันได้ไหม คะว่า ใครเป็นใครกันในภาพ

Much talked about drama which will write history of Korean dramas anew'Tae Wang Sa Shin Gi' begins first shooting along with well-wishing ceremony(Gosa)!!

Beginning with the Gosa on march 16 at the open set in Jeju,with the Gosa on march 16 at the open set in Jeju,it will enter great journey of shooting lasting for 10 months1

The 'Tae Wang Sa Shin Gi' , the best talked about drama which will write history of Korean dramas anew, entered full-scale shooting after holding Gosa ceremony praying for safe shooting and wishing for the success of the production in Jeju on March 16(Thrusday).

At the site of Gosa in this time, all the staff including Director Kim Jonghak & writer Song Jina, and all the major actors including leading actor BYJ, Choi Minsoo, Park Sangwon, Park Sangmyeon, Yoon Taeyoung, Lee Dahee, attended and glorify the occasion while praying and wishing for the success of the drama.

พิธี Gosa ก็เป็นการเซ่นไหว้ ในการเปิดกล้องเหมือน ที่บ้านเรา ของที่เซ่นไหว้ ก็คล้ายๆ กัน

16/03/06
From BYJ's Quilt - Translated by Joanne

Kwon Ohkyeong posted this on the Talk Box of BYJ's official home.

'Tae Wang Sa Shin Gi'. 'Sand Glass' team united again[Star News]3/16/06 15:50 In the 'Tae Wang Sa Shin Gi' depicting biography of Great King Kwang gae-to(Production-Kim Jonghak Production & Cheongam Entertainment), team of the 'Sand Glass', which recorded amazing viewing rate at 64.2 % in 1995, became united again.Following Kim Jonghak PD, who directed the 'Sand Glass' directs in a long time, first, writer Song Gina, having written the script, joined hands with Kim PD again.

Also, Choi Minsoo and Park Sangwon, who played Taesoo and Wooseok, 2 male lead actors in the 'Sand Glass' support. Choi Minsoo takes a character of an elder of Daehwajeonwhoi, a God in the middle continent(Manchuria?) who would help the Great King Kwang-gae to, and Park Sangwon takes a character of Yeon Garyeo, father to Yeon Hogae(Actec by Yoon Taeyoung), who is a rival suiter in love as well as rival to the Great King Kwang-gae to.

Yeon Garyeo is a person who tries to destroy the Great King Kwang-gae-to with the enormous power of China on his back, and it was initially decided to be played by Choi Minsoo. However, then exchanged the character due to judgement that Park Sangwon suit

ในปี 2006 บทบาท ของ ชอยมินซู ที่วางไว้ จะไม่เหมือน กับ แทจังโร จอมขมังเวทย์ แห่ง ฮวาเชิน ในละครที่เราได้ชมกัน

แต่ ที่ ฮือฮา ตามมาก็คือ เบ ยองจุน ดู น้ำหนัก มากเกินปกติ แล้ว BOF ก็ มีเสียงโทรศัพท์ ตลอดเวลา เพราะ เรื่อง น.น.ของ เบ ยองจุน

'Yon-sama gained weight' BYJ is undergoing transformation![Gonews]3/17/06 09:40

BYJ who attended the Gosa and first shooting of the drama 'Tae Wang Sa Shin Gi' on 16 had his hair grow and his face looks better that before. Regarding this, staff at his management agency told, 'Since the film 'Oe Chool' while preparing the 'Tae Wang Sa Shin Gi' , BYJ has gained weight by about 4~5 Kg,' and 'While shooting a new drama, he will build his body again.

BYJ will appear on GKFG in his usual weight
A while ago in a phone call interview, BYJ said about his physical training, 'it takes time and it's hard, but I'm enjoying it. I'm getting weight now, and later I will reduce weight by diet and exercise, to shape up 100%.'

หลังจากนั้น ก็จะมีข่าว เบ ยองจุน ไปดู การตกแต่ง ภัตตาคาร Gorilla ซึ่ง เบ ยองจุน จะรวบผมเป็นหางม้า
แล้ว ก็มีข่าวว่า ในวันที่ 21/04/06 จะทำการเปิด ภัตตาคารGorilla ในวันที่ 19/04/05 มีข่าวว่าเบ ยองจุนไปงานเปิดภัตตาคารไม่ได้

BYJ, seems not to attend the opening of 'Gorilla in the Kitchen' on 21

[Goodday]4/19/06 17:26


…………..BYJ told on a telephone conversation on 19 that 'Not only because I am busy with practice on martial arts and physical training for the drama at present, but I also have another schedule on 21 already, It will be difficult for me to attend.'

………………………….

.Mr. Lim Jongpil, trainer, told, 'Now basic body has been completed. First, he is maintaining his weight at around 80-Kg which is a little bit more than ordinary time. Because he cannot always maintain the top physical condition, he will appear in his regular weight when he shoot scenes showing his muscles after the shooting schedule is set.'

แต่ลองอ่านข่าวความรักของครอบครัว BYJ ในคืนก่อนวันที่ 21/04/06 ดังนี้

Japanese tourists stayed up all night in front of BYJ restaurant which awaits opening

[Sports Korea]4/21/06

Those people told, 'We are happy even though we are up throughout night because we can watch the birth scene of Yon-sama restaurant in actual site,' and said in unison, 'We would like to go back after feeling Yon-sama's warm heart in this restaurant.'

ทั้งที่กำหนดเวลาการเปิดภัตตาคาร คือ 11 AM และมี โซจิซบ มาร่วมงาน
ตามมาด้วยข่าวในเดือน 20/05/06 ว่า เบ ยองจุน เตรียมเปิด ภัตตาคาร ที่ ญี่ปุ่น อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งก็คือ โกชิเร นั่นเอง

Mar 17 2006, 01:44
AMTV station:MBC
Producer: Kim Jong Hak
Writer: Song Ji Na
Music Director: Joe Hisaishi
……………………………………………..

ตั้งใจ ตัดข้อความอื่นออก เพราะต้องการเน้น Music Director ว่าคือ Joe HisaishiAs for the music director,

I guess many of you would have read earlier news that he's responsible for the music in the highly rated animation movie, HOWL. TiffanyFrom The Great King and The Four Gods Website http://taewang.gazio.com/

june 28 2006, 09:30 AM rosebaba